3 nguồn hỗ trợ chi phí nhiều du học sinh tận dụng

  • PDF.InEmail

Săn học bổng, tìm kiếm công việc bán thời gian... là những gợi ý giúp sinh viên hỗ trợ chi phí khi đi du học nước ngoài.

 

Săn học bổng

Nếu có ý định đi du học, bạn nên sớm tích lũy những thành tích ấn tượng để tạo ra nhiều lợi thế trong việc săn học bổng các trường đại học nước ngoài, từ đó giảm áp lực về tài chính. Để tăng cơ hội được cấp học bổng, bạn nên đạt cột mốc IELTS từ 6.5 trở lên bên cạnh thành tích học tập.

Thông thường bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, kỳ thi và chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu cũng như chính sách hỗ trợ, học bổng thông qua website của các trường đại học, chính phủ.

Tìm kiếm công việc bán thời gian

Tìm công việc bán thời gian cũng là cách giảm nhẹ áp lực chi phí khi đi du học. Điều đầu tiên bạn nên nhớ đó là tìm hiểu kỹ quy định về công việc bán thời gian dành cho du học sinh tại đất nước đó. Bạn có thể làm việc cho trường như trong các thư viện, nhà ăn... hoặc nhận những công việc bán thời gian bên ngoài. Ngoài ra, bạn cần chú ý cân bằng việc làm và học để không ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập.

 3 nguon-ho-tro-chi-phi-du-hoc

Chị Linh, một du học sinh Australia tại trường Western Sydney, chia sẻ: "Ngày đầu tiên đi làm bán thời gian, nhận 40 AUD ra về với lời hứa mai sẽ đến làm tiếp, tôi đã rất vui vì đó là những đồng tiền đầu tiên làm được tại một nơi xa lạ..."

Sau đó, chị Linh trở thành nhân viên ưu tú của tiệm Phở. Chị chỉ làm 4 ngày một tuần, nhưng khách rất quý mến và thường hỏi nếu không thấy chị đi làm. Chị cho biết, bản thân nhớ hầu như hơn 90% sở thích của khách. Người thích ăn cay, người thích ăn mặn, có người lại không ăn ngò...

Những ngày tiếp theo, số tiền chị Linh kiếm được cũng tăng dần, khoảng 330.000 đồng một giờ. Hơn 7 triệu đồng một tuần. "Tôi đã tự chi trả tất cả chi phí, trừ tiền học", chị Linh nói.

vnexpress.net


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Truyền hình thanh niên

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Múa lân chào mừng NH mới 2017-2018 P1

tuyensinh2016

Đăng nhập - Đăng ký

Liên kết Portal mới

ooffice

oofficesogiaoduc
logo

Ảnh hoạt động mới nhất

Thống kê

Các thành viên : 9
Nội dung : 273
Liên kết web : 19
Số lần xem bài viết : 770526
Hiện có 65 khách Trực tuyến

Danh bạ điện thoại

STT

Họ và Tên

Ngày sinh

Dạy môn

Chức vụ

Số ĐT

1

 Đoàn Tấn Lộc

 09/02/1960

Hiệu trưởng

0914287145

2

 Nguyễn Thị Nữ Hạnh

 30/01/1957

Phó hiệu trưởng

0905313077

 

Đang đợi cập nhật ...

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS