Trang chủTin tứcBản tin trườngBạn gái có tấm lòng tốt

Bạn gái có tấm lòng tốt

• PDF.InEmail

Nói đến các hoạt động thiện nguyện ở trường THPT Nguyễn Trãi, thầy cô và các bạn ĐVTN sẽ nhớ ngay đến Nguyễn Thị Kim Ánh - Bí thư Chi đoàn 12C7, Phó Bí thư Đoàn trường năm học 2018-2019. Kim Ánh được biết đến là một học sinh ngoan hiền, luôn năng nổ, nhiệt tình đi đầu trong mọi phong trào. Bạn không chỉ sở hữu một "kho tàng thành tích" đáng tự hào trong học tập mà còn được mọi người yêu thương bởi nhân cách và tấm lòng cao đẹp. Với quan niệm "Thước đo của đời người không phải là thời gian mà là sự cống hiến". Chính vì lẽ đó, bạn luôn ý thức việc sẻ chia cùng cộng đồng, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh vượt qua giai đoạn khó khăn. Kim Ánh đã vận động các bạn trong lớp mua bút gây quỹ ủng hộ anh Phạm Văn Kỳ (cựu học sinh của trường) bị tai nạn giao thông, cùng quyên góp được số tiền lên đến 1.000.000đ. Ngoài ra, theo một vài nguồn tin thân cận, bạn đã tìm đến hoàn cảnh cơ cực lại lâm bệnh nặng của chú Phạm Văn Đồng. Dù trong thời gian nghỉ hè nhưng bạn vẫn cố gắng liên lạc, kêu gọi các bạn giúp đỡ chú Đồng với số tiền 900.000đ.

Mới đây, Kim Ánh lại tiếp tục vận động các bạn 1.000.000đ ủng hộ bạn Nguyễn Phú Trọng lớp 12C1 vượt qua giai đoạn khó khăn. Và sẽ thật thiếu sót nếu như không kể đến hoàn cảnh của em Dương Thùy Trinh, em gái ruột của bạn Dương Phú Phước lớp 12C7. Em Trinh bị bệnh xơ gan hiểm nghèo, căn bệnh đã cướp đi tuổi trẻ, những đau đớn về thể xác lẫn tinh thần. Thấu hiểu tình cảnh của em, Kim Ánh đã chủ động đứng ra tổ chức bán bút trong khuôn viên nhà trường thu được số tiền 4.180.000đ. Bạn còn kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm thu được 13.400.000đ. Đặc biệt, Kim Ánh chính là người lên kế hoạch và  tổ chức "Đêm nhạc gây quỹ" diễn ra vào tối thứ 7 ngày 13 tháng 4 năm 2019 tại Sân Bóng Rổ. Kết quả đêm nhạc đã quyên góp được 17.783.000đ . Đích thân bạn đã trao số tiền đến anh trai em Dương Thùy Trinh. Có thể nói rằng, cô gái nhỏ của chúng ta xứng đáng là một bông hoa toả sáng giữa cuộc đời.

Khi nói về những thành tích đáng tự hào của mình, Kim Ánh khiêm tốn chia sẻ: "Em luôn cố gắng hết sức mình để trở thành một người có ích, góp một phần nhỏ để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn".

Nguyễn Thị Kim Ánh là một tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện, xứng đáng với danh hiệu "Người tốt việc tốt" mà ai ai cũng khen ngợi. Một cô gái luôn tràn đầy sự tự tin và bản lĩnh. Hy vọng rằng, những thế hệ học sinh tiếp theo sẽ có thật nhiều tấm gương tiếp nối truyền thống "Thương người như thể thương thân" của tuổi trẻ  trường THPT Nguyễn Trãi.

Truyền hình thanh niên

Title: Dân vũ trại 17-02-2017